Hoàn Thuế Trong Hoạt Động Xuất Khẩu Thương Mại Điện Tử

  • Hà Nội
  • 03/02/2023

Với mong muốn có thể hỗ trợ nhà bán tìm hiểu những kiến thức nền tảng về Kế Toán & Thuế cho Doanh Nghiệp cũng như đồng hành cùng nhà bán giải quyết các khó khăn mà cá nhân và doanh nghiệp đang gặp phải, ngày 2/3 tại Hà Nội, LianLian Global đã tổ chức buổi chia sẻ thân mật với chủ đề: Hoàn thuế trong hoạt động xuất khẩu Thương mại Điện tử.

Trong quá trình xây dựng và phát triển kinh doanh, mỗi giai đoạn sẽ đặt ra cho doanh nghiệp các vấn đề khác nhau liên quan đến Kế Toán, Tài chính và Thuế. Đặc biệt, đối với lĩnh vực Thương mại điện tử xuyên biên giới vốn là một lĩnh vực mới chưa có nhiều hướng dẫn và quy định rõ ràng, các nhà bán hàng không chỉ gặp nhiều thử thách khi tìm hiểu về những quy định và chính sách của quốc gia sở tại, mà còn gặp nhiều khó khăn, rào cản trong phương pháp xử lý các vấn đề về thuế tưởng như cơ bản ở nội địa.

Cụ thể, hoàn thuế đầu vào trong hoạt động xuất khẩu hàng hóa là việc mà các doanh nghiệp xuất khẩu truyền thống vẫn thường làm. Tuy nhiên, đối với các nhà xuất khẩu thông qua thương mại điện tử, việc này chưa được quan tâm và hỗ trợ đúng mức. Rất nhiều các doanh nghiệp xuất khẩu hàng Việt vẫn loay hoay tìm cách thực hiện, dẫn tới không tối ưu hóa được lợi nhuận, làm giảm tính cạnh tranh của hàng Việt so với các thị trường sản xuất khác.

Nhìn nhận được thực trạng, trong sự kiện, các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu đã được chia sẻ tâm huyết bởi hai diễn giả có chuyên môn là:
– Mr. Rocky Phạm – Country Manager, LianLian Global Vietnam: chia sẻ các nội dung tổng quan về mô hình doanh nghiệp, kiến thức liên quan đến đòn bẩy tài chính.
– Mr. Dương Quốc Hùng – Giám Đốc Chuyên Môn, TACA Consulting: chia sẻ nội dung chuyên sâu về thuế và hoàn thuế GTGT trong hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp.

Những nội dung được chia sẻ với mục tiêu lâu dài giúp nhà bán định hình được mô hình kinh doanh và xây dựng, lắp ráp hệ thống kế toán, quản lý tài chính kết hợp với kiến thức về thuế cho doanh nghiệp một cách bài bản, hiệu quả.

Sự kiện đã diễn ra thành công và nhận sự quan tâm, tương tác nhiệt tình từ các nhà bán. Đây là một trong những nguồn động lực to lớn thúc đẩy LianLian tiếp tục phát triển các chủ đề chuyên sâu liên quan đến Tài chính, Thuế, kế toán cho doanh nghiệp.

Nếu bạn quan tâm và hứng thú các chủ đề để cập trong chương trình, hãy đăng kí theo dõi Newsletter “Bạn Của Nhà Bán” theo đường link dưới đây để nhận được các tài liệu từ chương trình:
https://bancuanhaban.substack.com/

Đơn vị tổ chức:

LianLian Global Vietnam

Đơn vị phối hợp thực hiện: